Blog

KINH NGHIỆM THI HSK ONLINE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

254590537_10217833406940724_8504564009849781679_n
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

KINH NGHIỆM THI HSK ONLINE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Hiện nay thi Online là cụm từ được nhắc đến rất nhiều do tình hình dịch bệnh rất phức tạp. Các kỳ thi HSK cứ liên tục bị trì hoãn / huỷ / dời … Nhiều bạn chưa bao giờ thi Online và không thể hình dung được một kỳ thi Online là như thế nào. Vậy hãy nghe chia sẻ từ bạn Lan Chi Hoang để hiểu rõ hơn về kỳ thi cũng như có thêm kinh nghiệm nếu bạn muốn đăng ký thi HSK Online sắp tới nhé!
 
Vừa rồi mình đã tham gia thi HSK6 và HSKK cao cấp online, sau 1 lần thi thử và 1 lần thi chính thức thì cũng cảm thấy có chút kinh nghiệm nên muốn chia sẻ với các bạn. Thực sự thi HSK online có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có thể sai một li là đi một dặm luôn các bạn ạ.
Sau đây là 1 số kinh nghiệm thi HSK Online của mình
01
Ôn thi
Mình bận quá không có thời gian ôn thi mà chỉ kịp làm 1 bài thi thử trên web www.cnhsk.org để nắm được cấu trúc đề thi. Web có rất nhiều tài liệu ôn thi hsk và bài thi thử của tất cả các cấp luôn, bạn nào đang ôn HSK thì tham khảo nhé!
02
Chuẩn bị trước kì thi
Các bạn sẽ được gửi hướng dẫn tham dự kì thi, bao gồm file để tải app dự thi, ID phòng zoom và code, hướng dẫn in thẻ dự thi và lấy password để vào phòng thi. Hãy đọc thật kĩ những hướng dẫn này và hỏi ngay các thầy cô trong ban tổ chức để được hỗ trợ nếu cần. Nhiều bạn đi thi không chịu đọc hướng dẫn, đến lúc thi mới cuống cuồng đi hỏi rất là bị động và ảnh hưởng tâm lý.
03
Thi thử
Nếu được thi thử thì nhất định phải tham gia nha các bạn. Buổi thi thử được tổ chức theo quy trình như thi thật luôn, bạn sẽ tránh được những vấn đề thường gặp như: Set up chỗ ngồi chưa chuẩn, camera tham gia phòng thi ảo zoom phải được đặt sao cho quay được toàn bộ màn hình máy tính và chỗ ngồi của bạn, phải đủ ánh sáng, không gần quá cũng không xa quá Camera của app thi không nhận diện được mặt của bạn, nếu đeo kính bạn cần bỏ kính ra, ngồi ở tư thế ngay ngắn, nếu vẫn không được thì cần nhờ thầy cô hỗ trợ kĩ thuật Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản thi của mình, bạn cần kiểm tra lại số thẻ dự thi và password đã nhập chính xác chưa, một số bạn không biết password phải tìm ở đâu và phải nhờ các thầy cô tìm hộ. Tốc độ mạng của bạn không đủ nhanh để tham gia thi, bạn cần phải đổi sang mạng khác. Nếu bạn chưa từng làm bài test online nào thì đây chính là trải nghiệm tốt nhất để làm quen với nghe và nói mà không được ghi chép, phải tự ghi nhớ thông tin (rất dễ mất não các bạn nhé, nghe xong có khi không nhớ gì luôn), rồi đọc những bài dài dằng dặc hoa cả mắt@.@. Nhiều bạn không thích thi online cũng vì lí do này.
04
Ngày thi chính thức
Nếu đã tham gia thi thử rồi thì ngày thi chính thức rất ung dung tự tin các bạn nhé, thế nhưng vẫn luôn phải cẩn thận vì chỉ một thao tác sai như mình sắp kể sau đây là ân hận vô cùng luôn huhu. Lúc chỉ còn 1 phút là vào thi HSKK thì không hiểu sao mình lại táy máy vào nút tăng âm lượng trên máy tính, nút đó là nút ngay cạnh nút F4 là phím đóng ứng dụng dự thi. Và thế là tay mình lướt qua phím F4 ứng dụng đóng lại luôn, mình mất đến 5 phút để đăng nhập lại từ đầu và bỏ qua mất 2 cầu đầu của phần thi Nghe và nhắc lại, tâm lý cũng ảnh hưởng vô cùng luôn, hic. Kinh nghiệm rút ra là phải tránh xa cái bàn phím, đặc biệt là phím F4 các bạn nhé

Tóm lại thì mình vẫn thích được thi online, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn và chuẩn bị kĩ càng thì kì thi sẽ rất suôn sẻ.

Năm 2022 với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn đang chờ đợi chúng ta và chương trình nào cũng yêu cầu có chứng chỉ HSK. Hãy chuẩn bị sẵn sàng bạn nhé!

Để lại suy nghĩ của bạn ở đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Popular Tags

giày dép kinh nghiem thi kế toán logistics may mặc thu mua đấu thầu thời trang từ vựng chuyên ngành từ vựng chuyên ngành kế toán Từ vựng chuyên ngành thu mua - đấu thầu từ vựng tiếng trung từ vựng tiếng trung chuyên ngành bảo hiểm từ vựng tiếng trung chuyên ngành bất động sản từ vựng tiếng trung chuyên ngành bệnh viện - y dược từ vựng tiếng trung chuyên ngành chứng khoán từ vựng tiếng trung chuyên ngành công nghệ thông tin từ vựng tiếng trung chuyên ngành cơ khí từ vựng tiếng trung chuyên ngành du lịch từ vựng tiếng trung chuyên ngành giày dép Từ vựng tiếng trung chuyên ngành hành chính - văn phòng từ vựng tiếng trung chuyên ngành kinh doanh từ vựng tiếng trung chuyên ngành Logistics từ vựng tiếng trung chuyên ngành may mặc từ vựng tiếng trung chuyên ngành mỹ phẩm từ vựng tiếng trung chuyên ngành nhà hàng - khách sạn từ vựng tiếng trung chuyên ngành nhân sự - tuyển dụng từ vựng tiếng trung chuyên ngành quảng cáo từ vựng tiếng trung chuyên ngành thiết bị - máy móc từ vựng tiếng trung chuyên ngành thời trang từ vựng tiếng trung chuyên ngành truyền thông - marketing từ vựng tiếng trung chuyên ngành trái cây từ vựng tiếng trung chuyên ngành tài chính ngân hàng từ vựng tiếng trung chuyên ngành Xây dựng từ vựng tiếng trung chuyên ngành y học - y tế - y khoa từ vựng tiếng trung chuyên ngành ô tô - xe cộ từ vựng tiếng trung chuyên ngành điện lực từ vựng tiếng trung chuyên ngành đồ uống - pha chế từ vựng tiếng trung chuyên ngành động vật từ vựng tiếng trung chuyên ngành ẩm thực - đồ ăn từ vựng tiếng trung chuyên thực vật từ vựng tiếng trung xuất nhập khẩu vận chuyển xuất nhập khẩu xây dựng áo quần
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping