Blog

HƯỚNG DẪN THI HSKK TRUNG CẤP

tab1
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

HƯỚNG DẪN THI HSKK TRUNG CẤP

Năm nay, chỉ có HSK 4 bắt buộc thi kèm HSKK trung cấp. Với các bạn HSK4 có thể HSKK trung cấp sẽ không quá khó. Tuy nhiên đối với các bạn mới thì các bạn nên hãy thủ cái bí kíp này nhé!

Table of Contents

Trước hết bạn phải biết cấu trúc bài thi HSKK trung cấp bao gồm 3 phần:

1)Phần nghe và nhắc lại câu (10 câu)
2)Nhìn tranh và nói (2 bức tranh)
3)Trả lời câu hỏi tự luận (2 câu hỏi)

PHẦN 1: NGHE VÀ NHẮC LẠI CÂU

Phần này có 10 câu, diễn ra trong vòng chưa đầy 5 phút, thường là từ câu dễ đến khó, từ câu ngắn đến dài, hãy sẵn sàng cho nó nhé.
Đối với phần thi này, bạn phải tập trung cao độ để nghe, phải nhớ chính xác từng từ từng câu từng thanh điệu và đọc lại y như thế thì thì điểm mới cao.
Sau khi băng ghi âm đọc xong bạn nhanh chóng ghi nhớ câu đó và đọc lại to rõ ràng, không hiểu cũng kệ miễn sao nhắc lại được chính xác câu đó là được, đừng mất thời gian với việc nghĩ xem câu đó có nghĩa là gì.
Về mặt kiến thức đại đ a số là các câu văn đã học hoặc câu văn được tổ chức bởi từ vựng đã học trong HSK3 và 1 phần trong HSK4 thôi.

PHẦN 2: NHÌN TRANH VÀ NÓI

Phần này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm “xương máu” của học sinh mình dạy cho các bạn này:
Rất nhiều bạn bị nhìn tranh xong không biết nói cái gì hoặc nói được 3 câu thì tịt, bí từ dẫn đến mất điểm oan.
Vậy bí kíp ở đây tuỳ năng lực của bạn mình chỉ cho các bạn 2 hướng đi:

1. Đối với các bạn kiến thức vững muốn ghi điểm cao
Nếu xác định vậy bạn hãy cố gắng nhìn ra một đạo lý, một ý nghĩa sâu xa nào đó từ trong bức ảnh. Giả dụ nhìn thấy cái đồng hồ bạn hãy nói về ý nghĩa và tầm quan trọng của thời gian; Nhìn thấy hộp quà bạn hãy nghĩ đến ý nghĩa của tình yêu thương, việc cho đi và nhận lại trong cuộc đời; Nhìn thấy dòng xe ngập đường phố bạn hãy nói đến giao thông đô thị, sự phát triển của thành phố lớn và những hậu quả…. Hãy vạch ra cho mình một hướng đi rõ ràng và bám theo nó, không nhất thiết phải nói quá cao siêu nhưng hướng đi và dẫn chứng rõ ràng là được.

2. Đối với những bạn tiếng Trung còn yếu, thi qua HSKK trung cấp là hạnh phúc rồi:
Nếu xác định vậy bạn hãy đi thẳng vào khả năng “bịa chuyện” giúp mình nhé. Tẹo mình kể cho một câu chuyện rất hay.

Như đã nói “bịa chuyện” là một kỹ năng rất quan trọng ở đây. Nếu nhìn thấy cái đồng hồ, cái thắt lưng, cái caravat, bộ quần áo mới…vân vân mây mây bạn hãy kể ngay câu chuyện về sinh nhật giúp mình. Hôm qua là sinh nhật của tôi, của bố tôi, của bạn tối….món quà sinh nhật chính là…. Tôi nhớ tôi /bố tôi/ bạn ấy từng rất thích cái này. Nó màu đỏ, nhìn thì rất đẹp nhưng không đắt. ….mua nó ở cửa hàng…. Đại loại là dùng những vốn từ cơ bản nhất để kể một câu chuyện đơn giản nhất về nó.

Chỉ có một lưu ý là “ĐỪNG DỪNG LẠI”.

Hãy cứ kể, hãy cứ nói cho đến khi nào hết giờ thì thôi, kể cả câu chuyện của bạn không logic lắm thì cũng chẳng sao cả, chỉ cần các câu văn của bạn có nghĩa, truyền đạt được nội dung chính thì bạn vẫn sẽ PASS nhé. Còn nhìn thấy người làm gì thì nghĩ nhanh 1 câu chuyện về hành động đó, trả lời các câu hỏi ai, làm gì, ở đâu, làm như thế nào, tại sao lại làm điều đó và cuối cùng là cảm thấy thế nào, mỗi ý vài ba câu là xong đoạn mô tả tranh nhé.

PHẦN 3: PHẦN TRẢ LỜI CÂU HỎI TỰ LUẬN.

Đối với phần thi này, câu 1 đại loại như nói về một người bạn, người thân, thầy cô, tính cách của họ, rồi công việc lý tưởng là gì…thường về sở thích và thói quen hàng ngày của bạn thôi. Các bạn cứ trả lời đúng sự thật hoặc không đúng cũng chẳng ai kiểm tra bao giờ đâu nhé. Ví dụ chẳng bao giờ nghe nhạc, cứ nghe là đau đầu nhưng thôi không biết diễn đạt thì cứ nói tôi yêu âm nhạc lắm, ngày nào tôi cũng nghe nhạc, tôi thích nhất là nghe nhạc trước khi đi ngủ, vì sau một ngày làm việc/ học tập nhạc là người bạn tốt nhất của tôi, bạn bè tôi đều biết điều đó, lần nào sinh nhật tôi cũng nhận được rất nhiều đĩa CD…..

Câu 2 thì sẽ khó hơn chút xíu, có thể nói về kế hoạch của bạn này, cách xử lý một tình huống xảy ra trong cuộc sống này hoặc cũng có lúc sẽ đưa cho bạn một vài quan điểm của người khác rồi hỏi ý kiến của bạn như thế nào, kiểu như công việc hay gia đình quan trọng, kết quả hay quá trình quan trọng…. Phần này nếu bí ý quá thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc lấy dẫn chứng bằng một câu chuyện (có thể có thật hoặc không) để chứng minh cho quan điểm của mình nhé, có thể nói vòng vo nhưng dù sao vẫn phải xoay quanh chủ đề, luôn luôn nhìn vào câu hỏi để khỏi đi quá xa nhé.

—————–
P/s: Có câu chuyện này mình muốn kể cho các bạn:

Cu tí là một cậu bé rất lười học. Một hôm cô giáo cho cả lớp làm văn tự do tả con vật bất kỳ. Bài văn của Tí tả rất khoa học. Con rận nó tròn tròn, sống ký sinh ở nhiều loại động vật, hút máu và di chuyên khá nhanh….. Mặc dù rất hay nhưng cô giáo đọc xong sợ quá cho 5 điểm, bảo chọn đề tài chưa tốt. Hôm sau lại làm văn tự do, cô giáo bảo thôi Tí ơi, lần này tả vật nuôi nhé.

Tí lại tả rất khoa học. Nhà em có nuôi 1 con chó, con chó rất nhiều lông nên nó có rận, con rận nó tròn tròn…… cứ thế tí lại được 5 điểm lần nữa. Cô giáo chịu hết nổi hôm sau bảo Tí. Thôi lần này em tả con cá nhé (chơi nhau, haha). Tí bắt đầu. Nhà em có nuôi 1 con cá. Con cá thì da nó trơn, cũng chẳng có lông, em thiết nghĩ nếu mà cá có lông thì chắc hẳn có rận, mà rận trong lông thì trông nó tròn tròn…. Cô giáo đọc bài xong… !@@

=> Qua câu chuyện nhỏ trên mình muốn gửi tới các bạn lời nhắn là, với trình độ hạn hẹp thì đừng cố gắng trả lời đúng sự thật toàn bộ những gì bạn muốn nói, vì từ vựng của bạn có hạn, nếu muốn thi đỗ hãy luôn dẫn dắt chủ đề về hướng mạnh của mình nhé, có thể có những bài tủ về sinh nhật, về bữa tiệc…để lồng ghép nó vào những chủ đề nào hợp lý và “bung” nhé.

Chúc các bạn thành công!

Table of Contents

Để lại suy nghĩ của bạn ở đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Popular Tags

giày dép kinh nghiem thi kế toán logistics may mặc thu mua đấu thầu thời trang từ vựng chuyên ngành từ vựng chuyên ngành kế toán Từ vựng chuyên ngành thu mua - đấu thầu từ vựng tiếng trung từ vựng tiếng trung chuyên ngành bảo hiểm từ vựng tiếng trung chuyên ngành bất động sản từ vựng tiếng trung chuyên ngành bệnh viện - y dược từ vựng tiếng trung chuyên ngành chứng khoán từ vựng tiếng trung chuyên ngành công nghệ thông tin từ vựng tiếng trung chuyên ngành cơ khí từ vựng tiếng trung chuyên ngành du lịch từ vựng tiếng trung chuyên ngành giày dép Từ vựng tiếng trung chuyên ngành hành chính - văn phòng từ vựng tiếng trung chuyên ngành kinh doanh từ vựng tiếng trung chuyên ngành Logistics từ vựng tiếng trung chuyên ngành may mặc từ vựng tiếng trung chuyên ngành mỹ phẩm từ vựng tiếng trung chuyên ngành nhà hàng - khách sạn từ vựng tiếng trung chuyên ngành nhân sự - tuyển dụng từ vựng tiếng trung chuyên ngành quảng cáo từ vựng tiếng trung chuyên ngành thiết bị - máy móc từ vựng tiếng trung chuyên ngành thời trang từ vựng tiếng trung chuyên ngành truyền thông - marketing từ vựng tiếng trung chuyên ngành trái cây từ vựng tiếng trung chuyên ngành tài chính ngân hàng từ vựng tiếng trung chuyên ngành Xây dựng từ vựng tiếng trung chuyên ngành y học - y tế - y khoa từ vựng tiếng trung chuyên ngành ô tô - xe cộ từ vựng tiếng trung chuyên ngành điện lực từ vựng tiếng trung chuyên ngành đồ uống - pha chế từ vựng tiếng trung chuyên ngành động vật từ vựng tiếng trung chuyên ngành ẩm thực - đồ ăn từ vựng tiếng trung chuyên thực vật từ vựng tiếng trung xuất nhập khẩu vận chuyển xuất nhập khẩu xây dựng áo quần
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping